Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Những điều cần biết khi thay mặt kính zenfone 2

Zenfone 2 là một trong những mẫu điện thoại được khá nhiều người sử dung của asus. Dù được trang bị một mặt kính khá chắc chắn những zenfone 2 cũng khó tránh khỏi những lỗi mặt kính khi gặp phải sự cố như: va chạm mạnh, rơi vỡ máy, bị vật nặng nghiến vào… Khi mặt kính gặp sự cố khiến cho màn hình và cảm ứng không tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định. Chính vì thế thay mặt kính là nhu cầu không thể thiếu. Tuy nhiên, để thay được mặt kính chất lượng bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những điều cần biết khi thay mặt kính zenfone 2 để bạn có thể dễ dàng hơn khi sửa chữa.

zenfone 2
Những điều cần biết khi thay mặt kính zenfone 2

Những lỗi mặt kính zenfone 2 có thể gặp

Trong quá trình sừ dụng điện thoại khó có thể đảm bảo không chịu tác động từ những tác động vật lý cho dù bạn có cẩn thận đến đâu. Để tránh khỏi tình trạng bị khai khống lỗi hay thông báo những lỗi không đáng có để tăng thêm chi phí sửa chữa thì bạn cần hiểu rõ những dấu hiệu mà điện thoại của bạn đang gặp phải. 

Dấu hiệu chứng tỏ mặt kính bị hư hỏng dưới đây:

- Bị trầy xước nhiều do cọ xát hay sử dụng quá lâu
- Bị nứt vỡ nhiều do va chạm mạnh hay rơi máy
- Bị ẩm mốc khiến hiển thị và cảm ứng chập chờn
Đối với trường hợp mặt kính bị hư hỏng thì bạn chỉ cần thay sửa duy nhất bộ phận này và chi phí cũng rẻ hơn so với thay nguyên bộ màn hình.

Những điều cần biết khi thay mặt kính zenfone 2

Lựa chọn địa chỉ thay mặt kính zenfone 2 uy tín

Lựa chọn một địa chỉ thay mặt kính zenfone 2 uy tín là điều không bao giờ thiếu để đảm bảo bạn được thay sửa chất lượng an toàn, và tiết kiệm. Hiện nay có khá nhiều trung tâm và cửa hàng cung cấp dịch vụ thay màn hình, mặt kính và cảm ứng cho điện thoại smartphone. Nhưng không phải trung tâm nào cũng chất lượng, thợ sửa chữa tay nghề kém chất lượng, hay công nghệ lạc hậu, linh kiện giả… khiến ảnh hưởng đến chất lượng điện thoại của bạn. Thậm chí rủi ro vỡ màn hình khiến cho chi phí sửa chữa tăng. Một số cửa hàng còn xuất hiện tình trạng bắt chẹt hay chặt chém khách hàng. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đến thay sửa

Sử dụng linh kiện chính hãng

Trên thị trường có khá nhiều nguồn linh kiện, cũng có khá cửa hàng và trung tâm sử dụng linh kiện không rõ nguồn gốc và nhập theo lố để có mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa chất lượng của linh kiện không được đảm bảo và chỉ sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư hỏng trở lại, thậm chi còn ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn thì tốt nhất nên chọn địa chỉ uy tín sửa zenfone 2 linh kiện chính hãng. Không nên tham rẻ để thay linh kiện kém chất lượng.

thay moi mat kinh zenfone 2
Sử dụng linh kiện chính hãng
Để nhận biết được đâu là linh kiện điện thoại chính hãng, bạn nên dựa vào một vài yếu tố sau:
- Kiểm tra các thông số trên linh kiện mà cửa hàng cung cấp 
- Kiểm tra tem chính hãng của nhà sản xuất, nếu tem dán trên linh kiện bị mờ, nhòe thì bạn nên thận trọng bởi đó thường là tem giả và hàng không chính hãng
- Test linh kiện thật cẩn thận trước khi thay mặt kính zenfone 2
>>>Có thể bạn quan tâm: Thay mặt kính zenfone 2 giá bao nhiêu

Yêu cầu chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành cũng là một trong những yếu tố giúp bạn an tâm hơn về chất lượng dịch vụ và tránh những rắc rối sau này. Nếu bạn đến sửa chữa, nhớ yêu cầu cửa hàng cùng cấp đầy đủ bảo hành để phòng những sự cố không đáng có và phải mất tiền lần hai.

Quan sát trực tiếp quy trình thay sửa zenfone 2

Không ít hiện tượng tráo đổi linh kiện đã từng xảy ra trong quá trình thay mặt kính. Để tránh khỏi trường hợp đó bạn nên trực tiếp quan sát thao tác của thợ sửa chữa. Hơn thế thời gian cho dịch vụ này khá nhanh nên tốt hơn hết bạn nên đợi lấy máy ngay tránh để máy qua đêm.
Đó là những điều cần biết khi thay mặt kính zenfone 2. Chúc bạn thay mặt kính thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét