Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Các tiêu chí chọn mua iPhone 7 cũ

Bạn đang muốn sở hữu cho mình chiếc iPhone 7 cũ. Nhưng khi mua iPhone 7 cũ thì người dùng dễ gặp phải hàng dựng hoặc máy lỗi vặt. Những tiêu chí chọn mua iPhone 7 cũ tốt nhất.

Kiểm tra ngoại hình iPhone 7 cũ

Khi cầm một chiếc iPhone 7 cũ trên tay thì điều chúng ta quan tâm phải kể đến là ngoại hình của iPhone 7 cũ. Bạn cần phải xem xét xem ngoại hình có bị cấn bóp gì hay không, sản phẩm có còn mới không vì nếu bạn bỏ qua phần kiểm tra này thì về sau các bạn sẽ bị hối hận. Điều này tuy không quá quan trọng nhưng trong thời gian sử dụng sau này sẽ gây cảm giác khó chịu. 
thiết kế đẹp mắt của iPhone 7 cũ
thiết kế đẹp mắt của iPhone 7 cũ

 Kiểm tra màn hình của iPhone 7 cũ

Đối với màn hình của điện thoại iPhone 7 cũ thì chúng ta cần phải chú ý 2 điểm: Đó là điểm chết và phần cảm ứng.
Về phần cảm ứng bạn kiểm tra cũng tương đối dễ và đơn giản. Bạn hãy lấy 1 icon bất kỳ hiện trên màn hình chính rồi điều chỉnh nó bằng cách di chuyển nó đến khắp các nơi trên màn hình trong trường hợp icon bị rơi ra khi đang điều chỉnh thì màn hình có thể bị lỗi cảm ứng. Việc kiểm tra này bạn cần thực hiện cẩn thận để không bị bỏ sót phần nào trên màn hình.
Còn về phần điểm chết thì sao, bạn hãy vào youtube gõ tìm kiếm cùng với từ khóa “Blackscreen test” sau đó vào trong clip chúng ta sẽ nhìn thấy màn hình của iPhone 7 cũ có bị lộ điểm chết hay là không

 Kiểm tra Camera trước và sau của iPhone 7 cũ

Camera iPhone 7 cũ là một bộ phận quan trọng của iPhone khi mà tính năng chụp ảnh được đánh giá là một điểm mạnh trên chiếc điện thoại này. Cho nên bạn hãy mở phần camera của để test cả camera trước và sau của nó để có thể chắc chắn rằng điện thoại của bạn không xảy ra tình trạng nhiễu hay mờ hình ảnh.
tiêu chí đặt ra để lựa chọn iPhone 7 cũ tốt nhất
tiêu chí đặt ra để lựa chọn iPhone 7 cũ tốt nhất

Kiểm tra khả năng bắt sóng wifi của iPhone 7 cũ

Với iPhone 7 cũ thì bạn cần test độ nhạy bén trong việc bắt sóng wifi. Điều cần làm là hãy thử bật wifi trong phạm vi 3-4m để xem chiếc smartphone thông minh mà mình định mua có thể bắt được wifi nhanh chóng hay không. Trong trường hợp điện thoại không bắt được sóng wifi thì chứng tỏ iPhone 7 cũ có vấn đề về phần cứng. 

Kiểm tra xuất xứ iPhone 7 cũ thông qua imei

Đối với dãy ký tự imei được khắc ở mặt sa của điện thoại iPhone 7 cũ là vô cùng quan trọng khi bạn muốn test nguồn gốc xuất xứ của siêu phẩm này. Nó cung cấp cho ta những thông tin cơ bản nhất như màu sắc, thời hạn bảo hành, nguồn gốc nơi sản xuất, thời gian mà nó sản xuất thậm chí là số thứ tự sản xuất của sản phẩm trong tuần.

Kiểm tra thời lượng pin của iPhone 7 cũ

Một trong các vấn đề bạn cần quan tâm khi mua iPhone 7 cũ là thời lượng pin của iPhone 7 cũ bởi đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trải của bạn. Trong chúng ta chẳng ai muốn sử dụng một chiếc smartphone nhưng lại luôn trong tình trạng đèn đỏ, hết pin. Vì vậy để đánh giá nhanh hiện trạng pin thì bạn hãy bấm thời gian từ lúc bắt đầu thao tác test và thử sử dụng sản phẩm đó trong khoảng thời gian 10 đến 15 phút. Trong thời gian đó nếu phần trăm pin đã tụt giảm quá nhiều thì chắc chắn pin của sản phẩm này đã bị hao mòn khá nhiều.
Hy vọng những tiêu chí trên sẽ giúp bạn lựa chọn được iPhone 7 cũ chất lượng nhất.

Video So sánh tốc độ đọc vân tay iphone 7 và Xiaomi Mi 5s Plus: Liệu Sense ID có ăn thua?


0 nhận xét:

Đăng nhận xét