Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Sau Galaxy Note 7, đến lượt iPhone 7 bốc cháy thiêu rụi cả ô tô

Đây là vụ cháy thứ hai của iPhone 7 được ghi nhận sau hơn một tháng ra mắt, nguyên nhân chính của sự cố này vẫn đang được điều tra làm rõ.

iPhone 7 bốc cháy
iPhone 7 bốc cháy

Những vụ bốc cháy đến từ điện thoại

Có vẻ như 2016 là năm của những vụ cháy nổ Smartphone khi mà “bà hỏa” không tha thứ cho bất kể cái tên nào. Từ những thiết bị của Xiaomi, đến Oppo hay Samsung với Galaxy Note 7 buộc phải khai tử và bây giờ là Apple với chiếc iPhone 7 mới nhất vừa ra mắt.

iPhone 7 bốc cháy thiêu rụi ô tô

Vụ việc vừa được ghi nhận khi người đàn ông có tên Mat Jones trong khi dừng xe ở bãi biển để tập lướt sóng, anh chàng này đã để chiếc iPhone 7 mới mua được một tuần vào đống quần áo trên xe và không ngờ rằng thiết bị này đã bất ngờ quá nhiệt rồi bốc cháy làm quần áo và nội thất trong xe bị thiêu rụi phần nhiều.

Nội thất của xe bị hư hỏng nặng nề
Nội thất của xe bị hư hỏng nặng nề

Qua hình ảnh được chia sẻ có thể thấy nội thất trong xe bị hư hỏng nặng nề, trong khi đó chiếc iPhone 7 chỉ còn lại bộ khung và một số linh kiện bằng kim loại chưa bốc cháy. Máy cũng đã bung ra làm đôi và biến dạng hoàn toàn. Bạn quan tâm tới iPhone 7 cũ giá bao nhiêu tại MaxMobile

Thông tin chi tiết vụ bốc cháy iPhone 7

Chủ nhân của chiếc iPhone 7 này cho rằng trước khi vụ cháy xảy ra không hề có một vụ va đập vật lý nào xảy ra và thiết bị này vẫn hoạt động bình thường. Hơn nữa, phụ kiện sạc cáp mà Jones sử dụng là hàng chính hãng của Apple được tặng kèm khi mua máy, điều này khiến nguyên nhân vụ cháy này càng trở nên phức tạp hơn.

iPhone 7 sau khi bốc cháy trong xe ô tô
iPhone 7 sau khi bốc cháy trong xe ô tô

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 7 bốc cháy

Sau khi vụ việc xảy ra, Apple đã ghi nhận và đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố không may mắn nói trên. Đồng thời cũng vô tình gợi lên một luồng ý kiến cho rằng chất lượng sản xuất phần cứng của các hãng điện tử hàng đầu có thực sự an toàn hay không ? Khi mà liên tiếp là những vụ cháy nổ nghiêm trọng được ghi nhận. Trước đó iPhone 7 đã bị bốc cháy trong vỏ hộp khi đang trong quá trình giao hàng, nguyên nhân sau đó cho rằng do va đập vật lý dẫn đến lỗi phần cứng bên trong.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét